HÌNH MẪU PHỤ NỮ MỚI: “Làm chủ tài chính …, làm chủ cuộc đời” - Max Woman - Rạng Nét Thanh Xuân Cân Bằng Nội Tiết

HÌNH MẪU PHỤ NỮ MỚI: “Làm chủ tài chính …, làm chủ cuộc đời”

Những người phụ nữ độc lập luôn có sức hút khó cưỡng. Người đối diện luôn cảm nhận từ họ năng lượng tích cực, sự tự tin, chủ động cả trong cuộc sống và tài chính. Đây chính là hình mẫu lý tưởng mà chị em phụ nữ ngày nay đang hướng tới – những người phụ nữ làm chủ hạnh phúc của cuộc đời mình.

Làm chủ tài chính

Nhiều năm trước, Marilyn Monroe đã từng nói: “Thật sai lầm khi người phụ nữ mong đợi một người đàn ông xây dựng thế giới theo ý thích của cô ấy mà không tự kiến tạo nó cho mình”. Và ngày nay, hầu hết phụ nữ đều suy nghĩ và hành động tự xây dựng cuộc sống theo đúng hy vọng của mình. Đã qua rồi thời kỳ, phụ nữ sống “như cây tầm gửi”, giờ đây họ đã tự quyết định hạnh phúc của bản thân và điều kiện tiên quyết cho sự tự chủ ấy chính là độc lập về tài chính.

 

 

Phụ nữ ngày nay đã không chịu “bó chân” trong căn bếp nhỏ hay thu mình trong vỏ bọc của gia đình, họ chọn cách bước chân ra xã hội làm việc tự nuôi sống bản thân và thậm chí còn rất thành công khi giữ nhiều vị trí quan trọng. Theo số liệu công bố trong một nghiên cứu được thực hiện năm 2019 của Hãng tư vấn doanh nghiệp Grant Thornton, Việt Nam có tỉ lệ nữ lãnh đạo cấp cao chiếm 36%, xếp thứ hai châu Á. Trong đó bốn vị trí hàng đầu thường được đảm nhận trong doanh nghiệp lần lượt là giám đốc tài chính (36%), giám đốc điều hành (30%), giám đốc nhân sự và giám đốc marketing (25%).

Phụ nữ độc lập tài chính sẽ tự do trong mọi quyết định chi tiêu cho gia đình và nhu cầu riêng của bản thân: học tập, mua sắm, du lịch, ăn uống. Khi tài chính vững vàng, bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin và tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn.

Không chỉ dừng lại ở việc ổn định thu nhập cho cuộc sống, phụ nữ ngày nay còn chủ động lập kế hoạch tài chính dài hạn như tiết kiệm, đầu tư sinh lời, một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng giúp chị em vững tâm hơn trước những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.

Làm chủ cuộc đời

Trước đây rất nhiều phụ nữ khi đã làm vợ, làm mẹ họ quên mất chính mình, đặt mình ở vị trí cuối cùng trong danh sách ưu tiên, trong khi chúng ta hoàn toàn có thể tự “thiết kế” và nắm giữ hạnh phúc trong tầm tay. Phụ nữ hiện đại hiểu được rằng để có được hạnh phúc trọn vẹn phụ nữ cần sống theo cách mình muốn. Không chỉ dành toàn bộ thời gian cho công việc hay “đầu tắt mặt tối” chăm sóc cho gia đình, họ chủ động dành thời gian cho bản thân, tận hưởng cuộc sống, cảm nhận hạnh phúc ngay cả khi bận rộn.

Phụ nữ biết làm chủ cuộc sống sẽ không phải dằn vặt bản thân về những thứ mình đánh mất hay chưa có được mà tập trung vào việc sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn, giàu có hơn mỗi ngày.

Dưới đây là những gợi ý từ Prudential mà bạn có thể áp dụng ngay để làm chủ cuộc sống và tận hưởng mỗi ngày thật trọn vẹn:

  1. Suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tạo ra hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen hình thành tính cách. Và tính cách sẽ định hình số phận. Thế nên, một suy nghĩ đúng đắn và một tinh thần lạc quan là nền tảng đầu tiên mà một người phụ nữ hiện đại nên trang bị cho bản thân để tạo nên một cuộc sống chất lượng.

  1. Sống khỏe

Hãy duy trì thói quen uống một ly trà xanh hoặc một ly chanh mật ong ấm mỗi sáng để bắt đầu ngày làm việc, ăn uống khoa học, tập luyện thể thao mỗi ngày và ngủ đủ giấc. Ngoài ra, đừng quên khám sức khỏe định kỳ để hiểu rõ tình trạng sức khỏe bản thân.

 

 

  1. Làm đẹp vì chính mình

Hãy dành thời gian chăm chút bản thân, mặc những gì mình thích, trang điểm theo cách mà bạn muốn và luôn cười thật tươi bởi giờ đây phụ nữ làm đẹp là vì chính mình chứ không phải vì bất kỳ ai cả, miễn là bạn tự tin và hài lòng. Đây chính là vũ khí giúp bạn tỏa sáng và trở nên mạnh mẽ hơn.

  1. Có đam mê, có sở thích

Theo đuổi và biến đam mê thành điểm nổi bật của bản thân cũng là cách phụ nữ tự tạo cho mình nét đặc sắc riêng. Không những thế, sở thích cá nhân được xem là liều thuốc vực dậy tinh thần bạn dù đang ở lúc mệt mỏi nhất.

  1. Trau dồi kiến thức

Vẻ đẹp bề ngoài không thể trường tồn mãi mãi, chỉ có vẻ đẹp tri thức là điều làm nên khí chất của người phụ nữ. Không chỉ cần chăm sóc bản thân, phụ nữ hãy tranh thủ thời gian đọc sách, tham gia các hội thảo, trau dồi thêm thật nhiều kiến thức, kỹ năng trong công việc lẫn cuộc sống để nhan sắc luôn song hành với trí tuệ.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Prudential chúc chị em có thể đạt được mục tiêu tự chủ tài chính, làm chủ cuộc đời. Sự tự chủ này không chỉ khiến chị em phụ nữ thêm hạnh phúc, yêu đời mà còn có đủ năng lượng và tình yêu lan tỏa đến những người xung quanh nữa đấy.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết bắt lập kế hoạch tài chính từ đâu, đừng ngần ngại đặt hẹn với Chuyên viên tài chính của Prudential tại Matchbook để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhé!